Supercritical CO2 Extraction Machine📌

Supercritical CO2 Extraction Machine📌

🙂🙂กลับมาอีกครั้งในโพสนี้ หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักหลักการสกัดการจากกัญชงกัญชาด้วย CO2 กันมาบ้างแล้ว ครั้งนี้เราจะมาแนะนำเครื่องจักรของเราว่ากันบ้างว่ามีหน้าตายังไงกันแน่
หลักการทำงานของ Supercritical CO2 Extraction Machine:
อย่างที่เราเคยได้แนะนำหลักการทำงานกันไปแล้ว Supercritical CO2 Extraction คือการใช้คาร์บอนไดออกไซด์ที่สภาวะวิกฤตยิ่งยวด (Supercritical fluid) โดยการควบคุมอุณหภูมิและแรงดัน เพื่อให้สามารถกลายเป็นตัวทำละลายสำหรับสารจากกัญชงกัญชาได้
Supercritical CO2 Extraction Machine สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภท
ประเภทแรก คือ สำหรับการศึกษาวิจัยและวิเคราะห์ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้สำหรับการวิเคราะห์สารในปริมาณน้อย ๆ หรือเพื่อใช้สำหรับให้ข้อมูลสำหรับการผลิต
ประเภมที่สอง คือ สำหรับการผลิต ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ในการผลิตเป็นชุดหรือทางอุตสาหกรรมในปริมาณมาก ๆ
Supercritical CO2 Extraction Machine สามารถแบ่งคร่าวๆ ได้เป็น 8 ส่วนตามหน้าที่การทำงาน:
ระบบจ่ายสารสกัด
ระบบทำความเย็น
ระบบอัดแรงดัน
ระบบการสกัด
ระบบการแยก
ระบบจ่ายสารทำงาน
ระบบหมุนเวียนภายใน
ระบบควบคุม
โดยภายในระบบมีอุปกรณ์ต่างๆทั้ง ปั๊มจ่ายคาร์บอนไดออกไซด์ ถังสกัด ถังแยก คอมเพรสเซอร์ ถังเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ เครื่องทำความเย็น และอุปกรณ์อื่นๆ และเนื่องจากกระบวนการสกัดจะดำเนินการภายใต้สภาวะแรงดันสูงดังนั้นตัวอุปกรณ์เองจะต้องมีประสิทธิภาพทนต่อแรงดันของระบบและระบบท่อทั้งหมดจึงต้องมีความแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้กระบวนการทำงานของเครื่องเป็นแบบอัตโนมัติและสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานได้ผ่านหน้าจอการแสดงผล จึงสามารถเชื่อถือได้ในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานและความปลอดภัย และลดค่าใช้จ่ายการทำงานได้
คุณสมบัติทางเทคนิค:
(1) การสกัดสามารถทำได้ที่อุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิห้อง (35-40 องศาเซลเซียส) และตัวเครื่องทำงานในระบบปิดป้องกันการรั่วของก๊าซ CO2 ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชันและสารที่ไวต่อความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นส่วนประกอบทั้งหมดของกัญชงกัญชาจะถูกเก็บไว้ปลอดภัย และสารที่มีจุดเดือดสูงสามารถสกัดได้ต่ำกว่าอุณหภูมิจุดเดือด
(2) CO2 เป็นก๊าซที่ไม่ติดไฟ ไม่มีกลิ่น และปลอดสารพิษ
(3) CO2 มีราคาถูก หาได้ง่าย และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ในกระบวนการสกัด ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนได้
(4) ทั้งแรงดันและอุณหภูมิเป็นพารามิเตอร์ในการปรับกระบวนการสกัดได้ เช่น เมื่อความดันคงที่ สามารถแยกสารออกได้โดยการเปลี่ยนอุณหภูมิ ในทางกลับกัน เมื่ออุณหภูมิคงที่ จะสามารรถแยกสารสกัดได้โดยการปรับความดันลดลง ดังนั้นกระบวนการจึงควบคุมได้ง่าย และสกัดได้รวดเร็ว
การสกัดในด้านสารอื่นๆ:
นอกจากสกัดกัญชงแล้ว ยังสามารถใช้สำหรับการสกัดสารอื่นๆได้มากมาย เช่น แยกน้ำมันซีบัคธอร์น การแยกคาเฟอีนออกจากเมล็ดกาแฟ การขจัดนิโคตินในยาสูบ การสกัดกลิ่นจากกาแฟ การสกัดส่วนประกอบที่มีประโยชน์จากพืชฮ็อพ และการสกัด essential oil ที่มีความบริสุทธิ์สูงจากดอกไม้บางชนิด เป็นต้น
และหากท่านใดที่ขณะนี้สนใจในเครื่องสกัดของเรา ทาง OS มีโชว์รูมเครื่องสกัดที่ WPS Group HEMP Farm Research Station จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีเครื่องสกัด Supercritical CO2 Extraction Machine อยู่ หากลูกค้าท่านใสนใจการชมเครื่องสกัดตัวจริง สามารถติดต่อเข้ามาเพื่อนัดหมายการเยี่ยมชมเครื่องจักรได้ วิธีการติดต่อ เบอร์โทร 📞092-7489130(เชอร์รี่)
หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสกัด ก็สามารถถามพวกเรามาได้เลย
บริษัท ออเรนทัล ซันไรซ์ เอ็กแทร็คชั่น เทค จำกัด
ที่อยู่ : 274/9 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50100
โทร : 092-748-9130
อีเมล : office@os-extraction.com
Share on facebook
Facebook